5/5 - (1 vote)

Cho dù bạn cần một chiếc bánh sinh nhật hay một chiếc bánh ngày lễ cao cấp, hãy làm bánh theo các mẹo này của Greasy Foody để có một chiếc bánh luôn đẹp như tranh vẽ.

Nhẹ, bông xốp và phủ một lớp kem lạnh – cho dù đó là bánh vani cổ điển hay thứ gì đó dành cho những người yêu thích sô cô la, thì một chiếc bánh ẩm thơm ngon vẫn là món ăn chính không thể thiếu cho bất kỳ dịp đặc biệt nào. Nhiều công thức làm bánh ngon nhất của chúng tôi bắt đầu với cùng một phương pháp: đánh bơ hoặc bơ với đường cho đến khi bông xốp. Những chiếc bánh này đôi khi được gọi là bánh kem, vì chất béo và đường được trộn với nhau. Sử dụng các phương pháp đã được thử nghiệm và thành công của Greasy Foody, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh ngon đến mức mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đã mua nó từ một tiệm bánh sang trọng. Mặc dù hơi mất thời gian, nhưng bạn sắp biết rằng không có bước nào trong số các bước làm bánh này thực sự khó.

cách làm bánh kem
Cách làm bánh kem

Cách nướng bánh

Trước tiên, bạn sẽ phải chọn một công thức. Bạn có thể làm đơn giản hoặc bạn có thể chọn một công thức cầu kỳ hơn một chút, chẳng hạn như bánh sô cô la hoặc bánh nhung đỏ rực rỡ. Nếu bạn không phải là người thích ăn kem phủ truyền thống, hãy thử một Bánh sô cô la Đức. Chúng tôi cũng có một vài công thức làm bánh sinh nhật cho những dịp kỷ niệm. Khả năng gần như vô tận và những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra tất cả, nhưng món ăn dành cho thiên thần , bánh ngọt , bánh bông lan và bánh chiffon yêu cầu các phương pháp khác nhau, vì vậy hãy đọc riêng những cách đó.

Bước 1: Chuẩn bị chảo nướng

Không ai muốn bánh dính vào chảo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị chảo trước khi đổ bột vào. Ngoại trừ món bánh thiên thần và bánh chiffon, hầu hết các công thức nấu ăn đều yêu cầu bôi mỡ và rắc bột lên chảo hoặc lót chảo bằng giấy sáp hoặc giấy da.

Đối với việc chọn loại chảo nướng phù hợp để sử dụng, tôi ưu tiên những loại chảo sáng bóng, ít hấp thụ nhiệt và tạo ra lớp vỏ vàng. Những chiếc chảo có bề mặt sẫm màu hoặc xỉn màu sẽ hấp thụ nhiều nhiệt hơn và có thể làm cháy lớp vỏ bánh của bạn, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một trong những loại chảo này, hãy giảm nhiệt độ lò nướng xuống 25°F và kiểm tra bánh sớm hơn 3-5 phút so với công thức đề xuất.

Bước 2: Để nguyên liệu đạt nhiệt độ phòng

Nhiều công thức yêu cầu nguyên liệu làm bánh, chẳng hạn như trứng và bơ, để ở nhiệt độ phòng. Điều này cho phép bơ dễ dàng trộn với các thành phần khác và trứng sẽ mang lại khối lượng bánh cao hơn. (Vì lý do an toàn thực phẩm, không để trứng ở nhiệt độ phòng lâu hơn thời gian quy định trong công thức.)

Mẹo nhà bếp thử nghiệm: Không bao giờ sử dụng bơ tan chảy khi yêu cầu bơ mềm. Nó sẽ làm hỏng kết cấu của bánh.

Bước 3: Làm nóng lò trước

Khi nướng bánh quá nhanh, nó có thể tạo thành các đường hầm và vết nứt; quá chậm, và nó có thể thô. Để lò nướng của bạn nóng trước ít nhất 10 phút và sử dụng nhiệt kế lò để đảm bảo rằng nó đã đạt đến nhiệt độ thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh sẫm màu, bạn sẽ muốn giảm nhiệt độ lò yêu cầu trong công thức của mình xuống 25°F.

Bước 4: Trộn nguyên liệu khô với nhau

Nguyên liệu khô thường bao gồm bột mì, bột nở và/hoặc muối nở và muối. Thay vì thêm từng thành phần khô riêng lẻ vào bột, hãy trộn chúng lại với nhau trong một cái bát trước. Bằng cách đó, bạn sẽ biết các thành phần sẽ được phân bổ đều trong bột.

Bước 5: Kết hợp bơ và đường

Tự hỏi làm thế nào để làm bánh có lớp vỏ nhẹ, thoáng? Đánh kem bơ và đường là bước quan trọng nhất. Đây là cách làm bánh:

  • Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình đến cao, đánh bơ trong 30 giây. Nói chung, máy trộn đứng yêu cầu tốc độ trung bình cho bước này, nhưng máy trộn cầm tay yêu cầu tốc độ cao hơn.
  • Thêm đường và đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi nó được kết hợp và có kết cấu nhẹ, mịn. Quá trình này sẽ mất từ ​​3 đến 5 phút. (Đừng cắt ngắn phần này.) Thỉnh thoảng cạo bát trong khi đánh. Những bong bóng nhỏ sẽ được tạo ra khi bơ và đường được kết hợp với nhau, giúp bánh của bạn có kết cấu xốp và nhẹ.

Bước 6: Thêm từng quả trứng một

Thêm từng quả trứng (hoặc lòng trắng trứng ), đánh đều sau mỗi quả. Protein của chúng tạo ra một cấu trúc xung quanh bọt khí sẽ duy trì kết cấu.

Kiểm tra mẹo nhà bếp: Đập từng quả trứng vào cốc đựng sữa trứng hoặc bát nhỏ trước. Bằng cách này, nếu bạn lấy các mảnh vỏ sò, bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khỏi cốc thay vì cố gắng lấy chúng ra khỏi bột.

Bước 7: Luân phiên thêm nguyên liệu khô và ướt

Luân phiên giữa việc thêm một ít hỗn hợp khô và một ít sữa vào hỗn hợp bơ-trứng-đường, đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm cho đến khi mọi thứ được kết hợp. Bắt đầu và kết thúc với hỗn hợp bột, vì khi chất lỏng được trộn vào bột, gluten bắt đầu hình thành. Quá nhiều gluten sẽ khiến bánh cứng, vì vậy hãy nhớ bắt đầu và kết thúc với bột mì, đồng thời cẩn thận không trộn quá kỹ sau khi bạn đã thêm chất lỏng.

Mẹo làm thử bếp: Cẩn thận không trộn quá kỹ ở giai đoạn này, nếu không bạn có thể bị những lỗ dài và không đều trên bánh thành phẩm.

Bước 8: Đổ bột vào chảo và nướng

Chia bột đều giữa các chảo nướng. Sử dụng thìa bù để trải bột thành một lớp đều. Đảm bảo trải đều ra mép chảo. Nướng bánh của bạn theo hướng dẫn công thức làm bánh.

Bước 9: Kiểm tra độ chín của bánh

Bánh nướng quá lâu dẫn đến bánh khô, và không ai muốn điều đó. Bắt đầu kiểm tra độ chín của bánh sau thời gian nướng tối thiểu đã nêu trong công thức, nhưng tránh mở cửa lò trước thời gian đó để nhiệt không thoát ra ngoài. Đối với bánh kem, cắm một cây tăm gỗ vào gần giữa bánh. Nếu miếng gắp sạch (chỉ còn một hoặc hai mẩu bánh vụn) thì bánh đã chín. Nếu có bất kỳ bột ướt nào trên đó, hãy nướng bánh thêm vài phút nữa và thử ở vị trí mới bằng tăm mới.

Bước 10: Làm nguội các lớp bánh

Để các lớp bánh nguội trong chảo trên giá dây tối đa 10 phút. Để lấy bánh ra khỏi chảo, hãy dùng dao chạy quanh các cạnh để tách chúng ra khỏi thành chảo. Đặt một giá dây trên đầu mỗi chiếc bánh và lật chảo. Nhẹ nhàng nhấc chảo ra, cẩn thận không làm rách mép bánh. Nếu bạn dùng giấy sáp hoặc giấy da , hãy cẩn thận bóc lớp giấy ra khỏi bánh.

Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 1 tiếng). Đây là bước quan trọng để bánh cứng lại, ít bị vỡ khi bạn làm lạnh. (Và nó giữ cho kem không bị tan chảy ngay khi bạn trải nó ra!).

Trên đây Greasy Foody đã hướng dẫn bạn làm bánh 1 cách chi tiết nhất. Theo dõi Greasy Foody để biết thêm nhiều công thức làm bánh ngon hơn nữa nhé.

Thông tin liên hệ 

Số điện thoại: 0587551067

Địa chỉ: 22 P. Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Hà Nội

Fanpage:  Greasy Foody

Tiktok :  Greasy Foody 

Shopee:  Greasy Foody

0587551067
Liên hệ