5/5 - (1 vote)
Các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe là các loại có vỏ là một nguồn chất xơ và protein tuyệt vời có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là về việc giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Dưới đây là 9 loại hạt lành mạnh nhất và lợi ích sức khỏe của chúng.

1. Hạnh nhân

hạt hạnh nhân - hạt tốt nhất cho sức khỏe
Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân chứa một số chất dinh dưỡng có lợi. Một khẩu phần – 28 gam hoặc một nắm nhỏ – chứa khoảng:
Calo: 161 Chất béo: 14 gam Chất đạm: 6 gam Tinh bột: 6 gam Chất xơ: 3,5 gam Vitamin E: 37% lượng khuyến nghị hàng ngày (RDI) Magiê: 19% nhu cầu hàng ngày RDI Hạnh nhân có thể giúp cải thiện mức cholesterol. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn một chế độ ăn giàu hạnh nhân có thể làm giảm cholesterol LDL “xấu”, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL bị oxy hóa, là những loại cholesterol đặc biệt có hại cho sức khỏe tim mạch.

Hạnh nhân được sử dụng như một phần của chế độ ăn ít calo có thể giúp giảm cân và hạ huyết áp ở những người thừa cân hoặc béo phì. Ngoài ra, ăn một bữa với 28 gam hạnh nhân có thể giúp giảm tới 30% lượng đường huyết sau bữa ăn ở những người mắc bệnh tiểu đường nhưng không đáng kể ở những người khỏe mạnh.

2. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười - Hạt tốt cho sức khỏe
Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là một loại hạt chứa nhiều chất xơ. Một khẩu phần hạt dẻ cười 28 gam chứa khoảng:
Calo: 156 Chất béo: 12,5 gam Protein: 6 gam Tinh bột: 8 gam Chất xơ: 3 gam Vitamin E: 3% RDI Magiê: 8% RDI Hạt dẻ cười có thể cải thiện mức cholesterol, ăn 2 – 3 ounce (56 – 84 gam) hạt dẻ cười mỗi ngày có thể giúp tăng lượng cholesterol HDL “tốt”.
Ngoài ra, hạt dẻ cười có thể giúp cải thiện các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch khác, bao gồm huyết áp, cân nặng và tình trạng oxy hóa; Giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

3. Quả óc chó

hạt óc chó đỏ
Hạt óc chó đỏ

Quả óc chó là một loại hạt rất phổ biến và là nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3 axit alpha-linolenic (ALA).
Một khẩu phần 28 gam quả óc chó chứa khoảng:
Calo: 182 Chất béo: 18 gam Protein: 4 gam Tinh bột: 4 gam Chất xơ: 2 gam Vitamin E: 1% RDI Magiê: 11% RDI Một số nghiên cứu lớn đã phát hiện ra rằng ăn quả óc chó làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL, đồng thời tăng mức cholesterol HDL “tốt”.
Chúng cũng có thể giúp cải thiện các yếu tố khác liên quan đến sức khỏe tim mạch, bao gồm huyết áp bình thường và lưu lượng máu qua hệ thống tuần hoàn của cơ thể.

4. Hạt điều

hạt điều rang muối
Hạt điều rang muối

Hạt điều là loại hạt tốt cho sức khỏe, một ounce (28 gam) hạt điều chứa khoảng:
Calo: 155 Chất béo: 12 gam Protein: 5 gam Tinh bột: 9 gam Chất xơ: 1 gam Vitamin E: 1% RDI Magiê: 20% RDI Một nghiên cứu khác cho thấy rằng hạt điều tăng khả năng chống oxy hóa.

7. Quả hạch Brazil

Quả hạch Brazil
Quả hạch Brazil

Các loại hạt Brazil đến từ một loại cây ở Amazon và là nguồn cung cấp selen tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần một ounce (28 gam) các loại hạt chứa khoảng:
Calo: 182 Chất béo: 18 gam Chất đạm: 4 gam Tinh bột: 3 gam Chất xơ: 2 gam Vitamin E: 8% RDI Magiê: 26% RDI Selen là một trong những khoáng chất tích cực có tác dụng chống oxy hóa trong máu. Các loại hạt Brazil cũng có thể làm giảm mức cholesterol.

8. Hạt phỉ

Hạt phỉ
Hạt phỉ

Một ounce (28 gam) hạt phỉ chứa khoảng:
Calo: 176 Chất béo: 9 gam Protein: 6 gam Tinh bột: 6 gam Chất xơ: 3,5 gam Vitamin E: 37% RDI Magiê: 20% RDI Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu quả phỉ làm giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và chất béo trung tính. Ngoài ra, quả phỉ làm giảm viêm và cải thiện chức năng của mạch máu.

9. Đậu phộng

hạt đậu phộng
hạt đậu phộng

Lạc không thuộc nhóm hạt có vỏ mà thuộc họ đậu. Một ounce (28 gam) đậu phộng rang khô chứa khoảng:
Calo: 176 Chất béo: 17 gam Chất đạm: 4 gam Tinh bột: 5 gam Chất xơ: 3 gam Vitamin E: 21% RDI Magiê: 11% RDI Đậu phộng cũng có thể cải thiện nguy cơ mắc bệnh tim mạch các nhân tố. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn đậu phộng có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn so với những người không ăn.

Thông tin liên hệ 

Số điện thoại: 0587551067

Địa chỉ: 22 P. Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Hà Nội

Fanpage:   Béo Foody 

Tiktok :   Gầy Foody 

Shopee:   Béo Foody

0587551067
Liên hệ